đá gà con

đá gà con Dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long nhà Minh, dưới chân núi Mãng có một ngôi chùa Phù Tang, một Hoàng Phủ cổ kính ở phía nam Hà Nam, hội chợ hàng năm ở đây rất sôi động, và hấp dẫn nhất là hội chọi gà dưới bệ bức tường phía đông của Foguang Temple. Năm nay, ngày mồng tám tháng ba âm lịch, trời vừa ló dạng, trên giàn chọi gà cao ba thước, những chú chọi gà đã rình bắt và chọi. Giữa trưa, sân khấu trở nên vắng tanh nhưng thay vì giải tán, khán giả tập trung ngày một đông hơn.

Hóa ra tất cả mọi người đều mong chờ phần mở đầu của đêm chung kết! Nói đến nhân vật chính của đêm chung kết này, có hai bảo bối, một là Liu Youbao và một là Bi Debao.

Họ là một cặp cờ bạc lớn, và trong những năm gần đây, cả hai nảy sinh ghen tuông. Trước tiên hãy nói về Liu Youbao, anh ấy là Liu Gongzi, người có ba báu vật trong gia đình. Cái được gọi là Ba kho báu là: 1. Gia đình Liu sở hữu một nhà hàng Xiankeju phát đạt; 2. Tấm biển Qianqian được treo trên cửa nhà họ Liu cho thấy có hàng nghìn mẫu đất màu mỡ bên ngoài thành phố; những người giàu có áo khoác màu vàng.

đá gà con Liu Youbao vốn xuất thân giàu có, là người hào hiệp, chính trực nhưng suốt ngày chỉ ham hố, ham chơi và đặc biệt ham mê cờ bạc. Lão quản gia Lưu Lão Trung nhìn thấy ánh mắt này liền lo lắng trong lòng, nhưng Lưu Quý Nhân không những không nghe lời khuyên mà còn đuổi hắn đi vì tính nói nhiều, và thuê Hoàng Chí Cương, người có tính khí giống hắn. của riêng mình, với tư cách là người quản gia của anh ấy.

Huang Zhiguang bước vào dinh thự của Liu với hai con gà trống chiến đấu. Theo gợi ý của anh ta, Liu Youbao cử người đến Khai Phong ở phía tây và Hải Châu ở phía đông, mua hàng chục con gà chọi với nhiều tên tuổi khác nhau, và thuê một người chăn gà, Wang Xiaosan, người mang những con gà chọi suốt ngày để tìm người và tranh giành. hai liên tiếp. Năm thống trị sân chọi gà.

Chủ sân chọi gà đã chúc Daya, đồng thời làm một tấm bảng vàng ghi danh hiệu vua chọi gà và tặng nó. Ngoài Bi Debao, tôi không biết anh ta quê ở đâu, người ta chỉ nhớ rằng khi Tang Huaigao, đương kim quận trưởng nhậm chức, anh ta đã mở một cửa hàng vàng bạc đá quý đối diện văn phòng chính phủ. của nhà họ Lưu cũng không thể chống đỡ nổi một bảo bối này.

đá gà con Jinfengbaolou thực sự là bảo bối hơn ba bảo bối! Bi Debao này không chỉ giành được ngôi vị vàng người giàu nhất Hoàng Phủ xưa của nhà họ Lưu mà còn là một tay chọi gà quạt, và có một tổ của gà chọi ở nhà. Anh ta nghe nói rằng Liu Youbao đã trở thành vua chọi gà, và rất không bị thuyết phục, vì vậy anh ta đã thách thức Liu Youbao: chọi gà. Hai con gà chọi, và các cặp cược ăn miếng trả miếng. Năm trước, Bi Debao lấy ra một tờ giấy bạc 100.000 lượng và đặt trên bàn, Liu Youbao không có nhiều tiền mặt nên đã gửi chứng thư của Xiankeju. Vào cuối ba hiệp đấu, cuộc đua giành vương miện liên tục chiến thắng của Liu Youbao đã bị bỏ chạy bởi chú gà chọi nhỏ của Bi Debao! Liu Youbao đã để thua Xiankeju.

duozandian

Learn More →